ข่าวประกาศ

พัฒนาการของ แมงป่อง

      บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ค้าปลีกที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อนำเสนอสินค้าโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในรูปแบบต่างๆอาทิ บลูเรย์ ดีวีดี ไวนิล ซีดี และอื่นๆ ให้กับผู้บริโภคในประเทศไทย


      บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปีคริสตศักราช 1989 โดยคุณมนตรี มิตรศรัทธา และคุณกิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร ทั้งสองเป็นผู้ที่รักในการดูหนังฟังเพลงเป็นอย่างมาก จึงได้เริ่มต้นร้านแมงป่องสาขาแรกในพื้นที่เล็กๆ ในปีคริสตศักราช 1981 และค่อยๆพัฒนาขึ้นมาเป็นร้านค้าปลีกเต็มรูปแบบในปีคริสตศักราช 1989


      ร้านแมงป่องสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ ราชประสงค์ เพื่อจำหน่ายภาพยนตร์และเพลง ในรูปแบบของแผ่น Laser Disc, VHS, Tape Cassette และสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ โปสเตอร์ เสื้อ ฯลฯ ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีที่ผ่านมา ร้านแมงป่องได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละยุคสมัย ด้วยการเป็นผู้นำในการเปลี่ยนม้วนวิดิโอ เทปคาสเซ็ท เลเซอร์ดิสก์ ให้เป็นแผ่นวีซีดี ดีวีดี และบลูเรย์


      นอกจากบทบาทของการเป็นผู้จำหน่ายสินค้าสำเร็จรูปแล้ว บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยังเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเพลงสากล ภาพยนตร์ไทย รายการสารคดีชั้นนำระดับโลก อาทิ BBC, Discovery, National Geographic และ Animal Planet และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ตลก-เขย่าขวัญ เรื่องบุปผาราตรี ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ชมทั่วประเทศ


      มากไปกว่านั้น บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยังเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าในประเทศไทย โดยขยายสาขาไปตามจุดยุทธศาสตร์สำคัญต่างๆทั่วกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างๆในต่างจังหวัด อาทิ พัทยา เชียงใหม่ นครราชสีมา เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง